LIÊN CHI ĐOÀN KHOA KHOA HỌC QUẢN LÝ – BA NẤC THANG MỘT NHIỆM KỲ (2014 – 2017)

Nhiệm kỳ 2014 – 2017 là một chặng đường với những hoạt động sôi nổi và ý nghĩa, những thành tích thể hiện sự nỗ lực phấn đấu của Liên chi Đoàn Khoa học quản lý gắn liền với hoạt động kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Kinh tế quốc dân và 20 năm thành lập Khoa Khoa học quản lý.

Ban chấp hành Liên chi Đoàn nhiệm kỳ 2014 -2017

Liên chi đoàn Khoa Khoa học Quản lý (KHQL) có số lượng đoàn viên liên tục tăng trong nhiệm kỳ, với 12 Chi Đoàn năm học 2014-2015, 13 chi đoàn năm học 2015 – 2016 và 14 chi đoàn năm học 2016 -2017 khoảng 900 Đoàn viên, con số sẽ tiếp tục tăng trong các năm tiếp theo đòi hỏi đội ngũ BCH cần phải cố gắng và phát triển cả về chất và lượng. BCH Liên chi đoàn luôn chú trọng vào các hoạt động: công tác giáo dục chính trị tư tưởng, văn nghệ – thể thao, phong trào Đoàn, phát triển Đảng cũng như các hoạt động chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, hỗ trợ sinh viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường và Ban chủ nhiệm Khoa KHQL, BCH LCĐ đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo được sự chuyển biến sâu sắc trên các mặt công tác Đoàn và phong trào TN, góp phần xây dựng LCĐ đoàn kết, vững mạnh.

Tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm học 2015-2016, Liên chi Đoàn khoa Khoa học quản lý đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn dành cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2015 – 2016. Để đạt được thành công ấy, BCH LCĐ khoa KHQL phải nỗ lực rất nhiều để phát triển: thể thao, văn nghệ, công tác Đoàn, phát triển Đảng, phong trào thanh niên, phong trào thi đua học tập, … và áp dụng từng bước các mô hình mới.

Ba tập thể và ba cá nhân nhận khen thưởng từ BCH Trung ương Đoàn năm học 2015 -2016

Tiếp nối truyền thống của các đàn anh đi trước, nhiệm kỳ 2014 -2017, BCH LCĐ và Ban chủ nhiệm Khoa KHQL đã chú ý đầu tư rất nhiều cho thể thao, những thành tích đạt được đều thể hiện sự quyết tâm và đoàn kết của tập thể như Giải Nhì bóng đá nam toàn trường năm 2014, Giải Nhất bóng đá nữ toàn trường năm 2015, Giải Ba bóng đá nam toàn trường năm 2016, Giải Ba bóng đá nữ toàn trường năm 2016, Giải Nhì nam bóng chuyền toàn trường năm 2015, Giải Ba nữ bóng chuyền toàn trường năm 2016.

Giải bóng đá truyền thống ĐH KTQD năm 2016

Để đạt được những thành tích ấy không thể không kể đến những hoạt động thể thao bồi dưỡng rèn luyện của liên chi đoàn. Trong nhiệm kỳ 2014 -2017, BCH LCĐ Khoa KHQL đã tổ chức thành công 03 Giải bóng đá truyền thống Khoa Khoa học quản lý vào tháng 09/2014, tháng 09/2015 và tháng 09/2016. Đây là là hoạt động thường niên nằm trong chương trình hoạt động thể thao hàng năm đã được Ban chủ nhiệm Khoa phê duyệt nhằm động viên, khích lệ phong trào rèn luyện và thi đấu môn bóng đá của sinh viên, đồng thời nâng cao thể lực, tăng cường giao lưu học hỏi giữa các Chi đoàn trong Khoa Khoa học Quản lý.

Đội bóng nam lớp Quản lý Kinh tế 55B giành cup vô địch giải bóng đá Khoa học quản lý năm 2016

Lĩnh vực văn nghệ cũng là một trong các thế mạnh của Liên chi Đoàn Khoa KHQL như: Giải Đơn vị xuất sắc nhất với giải ba tiết mục múa trong “Liên hoan văn nghệ toàn trường” năm 2014, Giải Đơn vị tham gia Tốt với giải nhì tiết mục múa trong “Liên hoan văn nghệ Sinh viên chào khoá 56 năm 2015”, Giải Đơn vị Xuất sắc với giải ba tiết mục hợp xướng, giải ba tiết mục tốp ca trong “Liên hoan văn nghệ Sinh viên chào khoá 57” năm 2015, Giải Đơn vị tham gia Tốt trong “Liên hoan văn nghệ toàn trường năm 2016” Chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm 60 năm thành lập trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tiết mục hợp xướng của Khoa KHQL trong Liên hoan văn nghệ đầu khóa chào K57 năm 2015

Tháng 5/2016, Liên chi Đoàn Khoa KHQL đã tổ chức thành công chuỗi chương trình “Sắc màu Quản lý” diễn ra từ ngày 01/05/2016 và ngày hội chính vào 28/05/2016 với rất nhiều hoạt động bên lề hướng tới sinh viên như  Liên hoan văn nghệ Sắc màu quản lý, cuộc thi “Sắc màu lớp tôi”, tri ân sinh viên khóa cuối, trao thưởng các đoàn viên có thành tích xuất sắc đồng thời giúp sinh viên hiểu biết thêm về những truyền thống của khoa và có cơ hội giao lưu học hỏi các tấm gương cựu sinh viên thành công, các sứ giả truyền cảm hứng từ các doanh nghiệp. Chương trình đã tạo được một màu sắc riêng của Liên chi Đoàn Khoa KHQL.

Liên hoan văn nghệ trong chuỗi Chương trình Sắc màu quản lý 2016

Không chỉ tập thể vững mạnh mà những cá nhân xuất sắc từ LCĐ Khoa KHQL cũng đóng góp 1 phần không nhỏ làm nên thành công của LCĐ trong nhiệm kì vừa qua. Có thể điểm qua một vài gương mặt sáng giá như: đồng chí Nguyễn Cẩm Nhung với “Giải thưởng Sinh viên tiêu biểu” năm 2015, đồng chí Bùi Đức Thanh với “Giải thưởng Sinh viên tiêu biểu” năm 2016, đồng chí Bùi Thị Trâm với ”Giải thưởng 26/3” năm học 2015 – 2016, đồng chí Lê Việt Trinh hai năm liên tiếp Giải ”Bí thư chi Đoàn giỏi”, đồng chí Nguyễn Tùng Lâm – 1 trong 5 sinh viên của Đội thi Ánh Sáng Soi đường 2015 trường Đại học Kinh tế quốc dân đạt giải Nhất toàn quốc, giải Nhì Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin năm 2014, đồng chí Nguyễn Đăng Thành lớp Quản lý công và chính sách bằng tiếng anh (EPMP1) đạt giải Nhất cuộc thi Olympic Tiếng Anh năm 2016 và còn rất nhiều đoàn viên nhận được giấy khen của Hiệu trưởng, Đoàn trường, Trưởng khoa KHQL, Bí thư LCĐ.

Đồng chí Bùi Đức Thanh nhận giải thưởng Sinh viên tiêu biểu trường ĐH KTQD 2016

Triển khai thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong Đoàn viên thanh niên và sinh viên, bên cạnh những buổi BDNT của Đảng mà Đoàn trường tổ chức, LCĐ cũng tổ chức hướng dẫn và cung cấp tài liệu cho các Đoàn viên có thành tích tốt. Kết quả trong nhiệm kỳ 2014 – 2017 Liên chi đoàn có 42 đồng chí được cử đi học lớp BDNT về Đảng đã hoàn thành chứng chỉ, 16 đồng chí tiếp tục được phát triển Đảng, 05 đồng chí vinh dự được kết nạp Đảng.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hường tại Lễ kết nạp Đảng

Với các phong trào thanh niên, BCH Liên chi Đoàn luôn ưu tiên hàng đầu và tích cực truyên truyền vận động Đoàn viên tham gia các hoạt động như các đợt Hiến máu tình nguyện “Dòng máu Lạc Hồng”; Tham gia Cuộc thi Tìm hiểu “Ba sẵn sàng” và quyên góp sách nhân kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; Tham dự Hội thi “Sinh viên với an toàn giao thông”; Quyên góp tiền ủng hộ cuộc vận động “5 tiết kiệm“, Ủng hộ đồng bào miền trung; tham gia Diễn đàn tuổi trẻ trường ĐH Kinh tế Quốc Dân, tham gia xây dựng công trình thanh niên Góc Thanh niên, chương trình “Tết trồng cây” mừng xuân Đinh Dậu năm 2017 và rất nhiều chương trình khác.

Trong Phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học và các hoạt động chuyên môn, rèn luyện kỹ năng, hỗ trợ sinh viên… Liên chi Đoàn Khoa KHQL đã phối hợp tổ chức hội nghị “Phát động nghiên cứu khoa học trong sinh viên Khoa KHQL năm 2015” ngày 03/11/2014 và “Phát động nghiên cứu khoa học trong sinh viên Khoa học Quản lý năm 2016” ngày 30/10/2015. Bên cạnh đó là các buổi tọa đàm như: Tọa đàm “Học thuật định hướng nghề nghiệp cho Sinh viên” tháng 9/2014, Tọa đàm “Kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn” phối hợp cùng Cậu lạc bộ Nhà quản lý ngày 20/12/2016. Đồng thời Liên chi Đoàn cũng tham gia các hoạt động đào tạo chuyên môn và kỹ năng cho đoàn viên sinh viên như chương trình ”Kỹ năng nghề nghiệp cho tương lai”, chương trình ”Lập nghiệp – làm giàu” khởi đông Dynamic, các lớp học về Kỹ năng mềm cho Cán bộ đoàn, Cán bộ Hội trong toàn trường; Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới năm 2016, Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin Ánh sáng soi đường năm 2014, năm 2015, Olympic toán học, tin học, tiếng Anh;…

Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học kinh tế Quốc dân, 20 năm thành lập khoa Khoa học quản lý, sinh viên Khoa Khoa học quản lý còn được thể hiện tình yêu và niềm tự hào về trường về khoa qua 2 Cuộc thi “Sáng tác khoa Khoa học quản lý – Nơi khởi nguồn các nhà quản lý” và “Sáng tác về mái trường Đại học Kinh tế quốc dân thân yêu” với hàng chục bài dự thi chất lượng ở các thể loại thơ, văn xuôi, video, tranh vẽ…

Đồng chí Nguyễn Đăng Thành (EPMP1) đạt giải Nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp trường

 Trong nhiệm kì hoạt động 2014-2017 vừa qua, Liên chi Đoàn Khoa học quản lý đã đưa ra áp dụng mô hình “Hệ thống quản lý đánh giá Đoàn viên LCĐ trực tuyến” và mô hình mô hình “Triển khai thông tin toàn diện” đến từng Chi đoàn và đoàn viên. Bước đầu triển khai cả hai mô hình này đã rất thành công và tạo được những hiệu ứng tích cực khi các Đoàn viên tham gia các hoạt động của Đoàn trường cũng như của LCĐ ngày một tích cực.

Có thể nói, ba năm nhiệm kì 2014-2017 là ba nấc thang thành công của Liên chi Đoàn khoa Khoa học quản lý với Đội ngũ Ban chấp hành liên chi Đoàn cơ cấu trẻ, tràn đầy sức trẻ và nhiệt huyết. Hy vọng trong nhiệm kì 2017 -2019 tới Liên chi Đoàn sẽ tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được nhiều thành tích để đưa Liên chi Đoàn Khoa học quản lý trở thành một Liên chi Đoàn dẫn đầu trong các hoạt động của toàn trường.

 

– Thanh Bùi/Bạch Khuyên –

Hình ảnh về khoa
  • Tọa đàm nâng cao CL đào tạo

    DSC_7316
  • Ảnh kỷ yếu

    Tot nghiep
  • Hội nghị tổng kết NCKH SV

    DSC_3467